Cơm gà Phố Hội

Cơm gà Bà Buội, cơm gà Bà Ty, Bà Lắm… những địa chỉ quen thuộc đặc sản cơm gà Hội An mà ai ghé qua cũng nên một lần thưởng thức. Hội An là vùng đất với những món ăn dân dã đi vào lòng người và cơm gà là một trong số những món ăn mang lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách bởi nét độc đáo trong cách chế biến cũng như thưởng thức, các du khách nước ngoài thường rỉ tai nhau rằng ” Đến Hội An mà chưa thưởng thức món cơm gà Phố Hội thì xem như chưa cảm nhận trọn vẹn văn hóa đặc trưng của mảnh đất này “.

Quán cơm gà Bà Buội

Quán cơm gà Bà Buội

 

 

Ðiều làm nên hương vị đặc biệt của cơm gà Hội An đến từ cách chọn nguyên liệu, chế biến cho đến thưởng thức. Gà được tuyển chọn kỹ lưỡng, phải là gà ta, luộc lên thịt dai, thơm, ngọt. Cơm được nấu từ gạo dẻo xào với tỏi phi thơm, thêm muối và mỡ gà (để cơm chín đậm đà và tơi đều) sau đó nấu nấu bằng nước luộc gà xâm xấp mặt gạo, thêm tỏi và bột nghệ để cơm chín có màu vàng đẹp mắt.

Đĩa cơm gà được trình bày bắt mắt với 1 phần cơm nóng hổi vàng ươm, nén lại bằng bắt cho lên đĩa, thêm 1 chút đu đủ nạo sợi ngâm dấm đường, thịt gà xé nhỏ hoặc thái miếng mỏng, hành tây thái lát, một ít rau răm và cuối cùng rưới lên trên nước sốt nấu từ lòng, mề gà thơm nức mũi.

Cơm gà Hội An

Cơm gà Hội An

Khi ăn cơm gà vắt chút nước cốt chanh lên trên, ăn cùng nước tương, tương ớt Hội An hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.

Đến với Hội An và thưởng thức món cơm gà ngon đúng điệu!

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *