Bún Bò Huế

Bún bò Huế

30,000VNĐ

Bún bò Huế chính là linh hồn của ẩm thực Huế, độ ngon và nổi tiếng của món ăn này chắc không phải bàn nhiều. Bún bò Huế có chân giò, một miếng giò tự nắm, một miếng tiết lợn nhỏ và tất nhiên phải có vài lát thịt bò. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú.

Món bún bò được nấu khá công phu, đòi hỏi sự kiên nhẫn tỉ mẩn của người nấu. Nước dùng ninh nhừ từ xương bò hoặc xương đuôi bò, giò heo, thịt nạm, sả, muối, bọt được hớt liên tục để nước dùng được trong. Khi giò heo và nạm chín nhừ lần lượt được vớt ra. Khi ninh xương đã được, sả được vớt ra và nước dùng được nêm thêm mắm ruốc đã lọc xác, cùng các gia vị khác cho vừa ăn. Để thêm màu cho đẹp và thơm, nước dùng sẽ có thêm nước dầu điều, xả bằm đã phi vàng, ớt bột..

Bún để làm món bún bò Huế là loại bún sợi to được trụng qua nước sôi. Cho bún vào bát người ta cho thêm cả hành tây thái mỏng, hành lá, ngò gai, chả lụa cùng rau sống ăn kèm để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn.