Làm Bê nhúng dấm đơn giản nhưng siêu ngon cho ngày đông buốt giá

Bê nhúng dấm là một món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng cho cả người già cũng như trẻ nhỏ bởi thành phần chính của bê nhúng dấm là thịt bê – một trong những thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất như protein, kali rất tốt cho cơ thể.

Trong những buổi sum họp thì bê nhúng dấm là một lựa chọn thích hợp và thông minh cho các bà nội trợ vì vừa dễ làm, chuẩn bị nhanh, ngon, bổ dưỡng mà ai cũng có thể ăn được, mọi người trong gia đình lại có thể quây quần đầm ấm bên nhau.

Vì những lí do trên mà hôm nay Hoàng Bèo Habibi sẽ hướng dẫn bạn làm món Bê nhúng dấm- Món ăn đang gây sốt tại chuỗi nhà hàng của Hoàng Bèo.

bê nhúng dẫm

bê nhúng dẫm

Nguyên liệu làm món Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng:

– 1kg thịt bê tươi

– Dấm gạo, gia vị, nước dừa tươi, sả

– Xà lách, húng thơm, húng quế, diếp cá, chuối chát, khế chua, dưa chuột, dứa

– 700g bún, 1 xấp bánh tráng cuốn.

– Mắm nêm, chanh, ớt, tỏi

Cách làm món bò nhúng dấm:

Bước 1: Thái thịt

– Thái thịt bê mỏng và to bản (  chú ý:thái ngang sớ và có thể cho thịt vào ngăn đông của tủ lạnh 30 phút trước khi thái để dễ thái hơn )

Bước 2: Làm nước chấm mắm nêm

– Băm nhuyễn tỏi + sả + ớt

– Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm

– Cho tiếp 2 thìa mắm nêm với 1/2 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt

– Sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường, đun sôi và tiếp tục hớt bọt, nêm nếm cho vừa miệng

– Khi mắm nêm nguội cho dứa băm nhuyễn vào

Bước 3: Chuẩn bị rau sống và đồ ăn kèm

– Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột thái lát mỏng dài, sau đó bạn cho chuối vào ngâm với một ít dấm pha để chuối trắng, khế ngâm muối pha loãng. Sau đó vớt ra, để ráo.

– Bún, bánh tráng cuốn cho vào đĩa

Bước 4: Chuẩn bị nước dùng

– Cho nước dừa vào nồi ( 1 quả ), thêm nửa bát dấm + 1 thìa đường+ 1 thìa muối (bột canh) + một ít bột ngọt

– Cho sả đập dập + hành tây bổ múi cau + 2 củ hành tím đập dập sẵn

– Có thể cho vào thêm vài miếng dứa.

– Đun sôi

Bước 5: Thưởng thức

– Nhúng một ít thịt bê vào nồi nước dùng đang sôi

– Thịt chín tới thì cho vào cuộn cùng bánh tráng, xà lách, rau sống, một ít bún, chuối xanh, dứa… cuộn lại

– Chấm vào mắm nêm và ăn thử.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ấm cúng bên gia đình!

Làm Bê nhúng dấm đơn giản nhưng siêu ngon cho ngày đông buốt giá
5 (100%) 32 votes

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *