Hướng dẫn cách làm nem lụi đúng chuẩn Đà Nẵng

Nem lụi – Một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng mà mỗi lần đến với thành phố xinh đẹp này ai cũng muốn nếm thử. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội đến với Đà Nẵng, và cũng không phải lúc nào thèm nem lụi cũng có thể đến ngay Đà Nẵng được phải không ạ. Vì thế hôm nay, Hoàng Bèo Habibi sẽ hướng dẫn các bạn làm món Nem lụi ngon đúng chuẩn Đà Nẵng.

Nem lụi mang đến hương vị quyến rũ cho người thưởng thức bởi sự dẻo thơm của thịt ,nồng nàn hương vị  đặc trưng của các loại gia vị hòa quyện cùng nước chấm mắm nêm thơm ngon sánh mịn. Món nem lụi Đà Nẵng không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Vì thế hãy học làm món ăn vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức vào một ngày đẹp trời bạn nhé.

Nguyên liệu để làm nem lụi rất đơn giản: thịt heo sau khi xay nhuyễn được trộn với bì heo luộc kĩ, thái mỏng, thêm vào đó một ít mỡ heo thái hạt lựu, ướp cùng muối, tiêu, đường, thính rồi xiên bằng que tre, mía hoặc sả đem nướng vậy mà lại có vị rất riêng, rất đặc biệt (Nếu không có bì hoặc thính bạn cũng có thể bỏ qua hai nguyên liệu này thì món nem của bạn vẫn cực kỳ hấp dẫn). Bạn cũng có thể trộn thêm một chút bột mì tinh vào hỗn hợp thịt heo để món nem tăng thêm độ dẻo sau khi nướng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g thịt heo xay (có thịt có mỡ)

100g bì lợn

50g thính gạo

6 tép tỏi

2 củ hành tím

2 gốc hành lá (phần trắng)

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê hạt tiêu

30g bột năng

Mắm nêm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho hành tím+ tỏi + ớt + gốc hành trắng vài cối giã nhuyễn.

Bước 2: Bì lợn rửa sạch rồi mang luộc chín, sau đó thái sợi, cắt nhỏ.

Bước 3:Cho thịt+ bì lợn + tiêu + nước mắm + đường + bột năng +thính (đã chuẩn bị sẵn) vào cối trộn đều, và dùng chày giã tiếp 5 – 7 phút.

Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay, rồi nắm thịt lên xiên tre, có thể nắm dài hay ngắn tùy ý theo sở thích

Bước 4: Đem các xiên nem nướng trên bếp than hoa cho đến khi nem chín vàng ươm .

Món nem lụi Đà Nẵng nên nướng than sẽ tăng thêm hương vị. Tuy nhiên các bạn có thể dùng lò nướng hoặc chảo chống dính. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu, chờ dầu nóng thì xếp thịt vào nướng.

Trong khi nướng nem, các bạn nhớ trở nem cho thịt chín vàng đều nhé.

Bước 5: Nem chín xếp ra đĩa và thưởng thức cùng với bún, rau sống và chấm cùng mắm nêm.

Nem lụi

Nem lụi ăn cùng bún, rau sống chấm với mắm nêm

Bây giờ các bạn đã có món Nem lụi Đà Nẵng tự làm ngon như ngoài hàng rồi đấy. Thường thức cùng người thân và bạn bè thôi.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hướng dẫn cách làm nem lụi đúng chuẩn Đà Nẵng
4.33 (86.67%) 6 votes

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *