Học làm Ốc xào chuối xanh- Món ăn dân dã ngon, lạ miệng

Ốc là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Trong đó không thể không kể đến món ăn cực kỳ dễ làm và được yêu thích đó là Ốc xào chuối xanh- món ăn dân dã ngon, lạ miệng, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Hãy cùng làm món ăn này cùng Habibi nhé.

Ốc xào chuối xanh ngon lạ miệng

Ốc xào chuối xanh ngon lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Ốc bươu: 1kg

– Thịt ba chỉ heo: 100g

– Lá lốt, Lá tía tô

– Chuối xanh: 3 quả (Nên chọn chuối xanh, già để món ăn ngon hơn)

– Ớt sừng: 1 quả

– Tiêu, cơm mẻ, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính, hành tím băm

Sơ chế nguyên liệu:

– Ngâm ốc bươu vào nước có thêm ớt đập dập  để cho ra sạch nhớt. Sau đó dùng dụng cụ khều ốc lấy phần thịt và rửa sạch với nước muối pha loãng.

– Pha loãng phần cơm mẻ, chắt lấy nước.

– Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc tầm 2 đốt tay, chẻ làm tư, ngâm trong nước muối loãng sau đó chần sơ vào nước nóng rồi ngâm trong nước có pha bột nghệ.

– Lá lốt, lá tía tô cắt nhỏ, ớt cắt lát.

– Thịt ba chỉ thái lát mỏng ướp với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành tím băm, nước cơm mẻ, bột nghệ và ớt thái lát.

Thực hiện

– Phi thơm hành tím, cho ốc vào xào săn rồi cho ra đĩa.

– Xào thịt ba chỉ đến khi săn lại thì cho chuối vào xào,  thêm nước, hạt nêm, mì chính và nước mẻ vào đun.

–Đun đến khi nước cạn thì cho ốc vào nấu sôi thêm 2 phút, nêm nước mắm và cho vài  ớt, lá lốt và lá tía tô thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.

– Múc ốc xào chuối ra dĩa, ăn với cơm, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

Học làm Ốc xào chuối xanh- Món ăn dân dã ngon, lạ miệng
5 (100%) 39 votes

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *