Gỏi tôm cuốn thịt cho ngày chán dầu mỡ

 Có những ngày bỗng dưng chán lắm những món ăn chiên, rán đầy dầu mỡ và muốn tìm đến những món ăn thanh mát nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Gỏi tôm cuốn thịt vừa ngon, dễ làm, vừa không hề ngán đảm bảo làm bạn không thể cưỡng lại. Hôm nay Habibi sẽ hướng dẫn bạn làm gỏi tôm cuốn thịt chấm mắm nêm một cách đơn giản nhất.

Gỏi cuốn tôm thịt

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt ba chỉ: 300g

– Tôm: 300g

– Bún rối: 300g

– Bánh đa nem: 20 miếng.

– Xà lách, rau thơm, hẹ, dưa chuột, ngò.

– Mắm nêm, dứa, tỏi, ớt, đường

Các bước làm “Gỏi tôm cuốn thịt chấm mắm nêm”

Bước 1:

– Luộc thịt ba chỉ, cho ít muối vào, khi sôi để lửa nhỏ trong 20p tùy độ dày miếng thịt, cho thịt vào ngâm trong nước lạnh để tránh bị thâm đen, sau đó ta thái lát mỏng.

– Tôm rửa sạch, hấp chín cùng 1 chút muối, sau đó lột vỏ, bỏ phần chỉ lưng và chẻ làm hai phần.

– Rửa sạch rau sống, dưa chuột sau đó bỏ ruột dưa chuột và thái lát mỏng, dài tầm 1 ngón tay.

– Ngò cắt khúc tầm 3cm

Bước 2: Chuẩn bị nước chấm mắm nêm

– Dứa rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ.

– Tỏi ớt băm nhỏ, thêm đường và nước cốt chanh.

– Cho dầu vào chảo, chờ chảo nóng cho dứa và mắm nêm vào. Thêm bột ngọt cho đến khi vừa miệng

– Cho mắm nêm ra bát và thêm hỗn hợp chanh tỏi ớt.

Bước 3: Cuốn gỏi

– Trải bánh tráng, cho xà lách, rau sống, dưa chuột thái lát, bún vào.

– Thịt luộc và tôm cho đặt ở phía ngoài.

– Gấp bánh tráng lại, giữ chặt tay và cuộn đều.

Bước 4:

– Xếp gỏi ra đĩa cùng nước chấm mắm nêm đã chuẩn bị sẵn.

– Khi ăn chỉ cần chấm gỏi vào bát nước chấm và thưởng thức.

Đơn giản thế thôi là đã có món gỏi tôm cuốn thịt cho một ngày thanh mát rồi. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

 

 

Gỏi tôm cuốn thịt cho ngày chán dầu mỡ
5 (100%) 47 votes

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *