Bò nhúng dấm ăn thế nào đúng cách?

Ăn không khó, nhưng ăn đúng cách, cảm nhận đúng vị thì không phải bất cứ ai cũng làm được.

Bò nhúng dấm không còn là món ăn xa lạ với bất kì tín đồ mê lẩu nhúng, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn  chuẩn vị Đà Nẵng.

Đầu tiên phải chuẩn bị 1 set bò nhúng dấm đầy đủ, một set bò nhúng dấm đầy đủ bao gồm một nồi nước dùng được ninh từ xương bò thật kỹ, thêm nếm đúng gia vị cùng dừa tươi, sả, dứa, gừng, hành, ớt, với chút dấm gạo, một đĩa rau sống củ quả tươi, quan trọng nhất là một đĩa bò(bê) thật ngon và một bát mắm nêm chuẩn vị.

img_0185

Tiếp theo chúng ta nhúng thịt vào nồi nước dùng đang sôi tầm 30 giây…

Bò nhúng dấm Hoàng Bèo Habibi mang hương vị đặc biệt của Đà Nẵng ngọt mềm khó cưỡng

… sau đó gắp thịt từ nồi nước dùng ra, cho thêm một chút bún, rau thơm, chuối xanh, dứa, dưa chuột, xoài… dùng bánh tráng để cuốn thành cuộn vừa ăn. Lớp bánh tráng mỏng tạo thành một lớp bọc giữ cho rau, thịt không bị rơi ra, vừa làm cho tay cuốn trở nên đẹp mắt.Bạn nên cho theo thứ tự, bánh tráng, rau diếp, rau thơm, củ quả và ở trong cùng là một vài miếng thịt thì tay cuốn của bạn sẽ đẹp, dễ cuốn và dễ ăn hơn…

img_0205

…công đoạn cuối cùng chỉ còn là chấm vào bát mắm nêm đã được chuẩn bị sẵn và thưởng thức. vị ngọt của thịt vừa chín tới,vị tươi mát của rau, đậm đà của mắm… 

img_0206

Cho thêm 1 chút chanh, ớt vào bát mắm nêm nếu bạn là người thích ăn chua, cay.

Ăn rất dễ nhưng ăn đúng cách không phải ai cũng biết, làm theo các bước như trên để thưởng thức sự đặc biệt của món bò nhúng dấm mang phong cách Đà Nẵng nhé.

Bò nhúng dấm ăn thế nào đúng cách?
5 (100%) 25 votes

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *