Bí quyết nội trợ-Gà không lối thoát ngon, giòn khó cưỡng

Một cái tên vừa quen vừa lạ Gà không lối thoát hay còn gọi là Gà bọc xôi là món ăn không thể bỏ qua của các tín đồ về gà. Gọi là Gà không lối thoát bởi lẽ sau khi hoàn thành món ăn, Gà sẽ “nằm gọn” trong lớp xôi được bọc kín, chiên vàng giòn. Hấp dẫn từ cái tên đến hình thức và tất nhiên  không thể bỏ qua hương vị tuyệt vời. Chẳng có lí do gì để không thêm vào danh sách ” Món nhất định phải làm cho gia đình thưởng thức” của các bà nội trợ tài ba được phải không nào. Habibi sẽ hướng dẫn bạn làm món Gà không lối thoát- ngon, giòn khó cưỡng.

ga-khong-loi-thoat

Gà không lối thoát vàng ruộm. vỏ xôi vàng giòn, gà nguyên con nằm trọn vẹn bên trong thơm nức mũi

Cùng bắt tay vào thực hiện Gà không lối thoát nào

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
1 con gà khoảng 1-1,2 kg

300g rau củ thập cẩm

800g nếp nương

Hành lá, hành khô, gừng.

Nước cốt dừa: 1 lon

Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm gà.

Hạt nêm, tỏi, tiêu xay.

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị

– Gà làm sach, ngâm nước muối 10p rồi rửa sạch để đảm bảo an toàn và gà sẽ ngon hơn sau khi chế biến.

– Nếp ngâm với nước lạnh, muối và nước cốt dừa. Khi ngậm đủ nước thì đổ nếp ra để ráo.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

– Gừng và hành khô

– Cho nếp non vào ngâm với nước lạnh. thêm chút muối

Bước 2: Chế biến

– Phi gừng lên cho thơm, sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp

– Trộn nếp với bột gà,  gừng đã phi, thêm 1 chút muối

– Cho gà lên trên xửng nếp, hấp 15 phút cho gà chín thì cho gà ra, hấp đến khi nếp chín.

– Dàn đều xôi lên ni lông (loại n lông bọc thực phẩm) nén chặt.

– Rưới hành là phi lên lớp xôi đã dàn đều, bọc gà hấp vào trong lớp xôi đấy

– Tháo lớp ni lông và chờ xôi nguội

– Nướng gà bọc xôi trong lò 400ºF tầm 10 phút

– Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi xôi vàng, giòn rụm

– Vớt ra và cho vào giấy thấm bớt dầu.

Bước 3. Hoàn thành

– Cho gà bọc xôi ra đĩa, sẻ lớp xôi ra., trang trí sao cho đẹp mắt

– Chấm cùng tương ớt hoặc bất cứ nước chấm gì bạn thích

Lưu ý

  • Có thể cắt xôi thành miếng sau khi hoàn thành để dễ ăn và trông đẹp amwts hơn
  • ăn khi xôi gà còn nóng để cảm nhận độ giòn của xôi và mùi thơm của gà
Bí quyết nội trợ-Gà không lối thoát ngon, giòn khó cưỡng
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *